CHÚ MÈO TÊN “MÀU” TẠI BLOG MÈO

Đây là chiếc ghế sofa quen thuộc của Màu.

Chú Mèo tên “Màu” của Blog Mèo là một bạn mèo Mướp đực gần 2 năm tuổi đang sống với vợ chồng tôi. Bạn cũng là nguồn cảm hứng bất tận để tôi lập lên trang Blog Mèo.

Tuổi thơ của Màu

Màu được sinh ra ở nhà của bố mẹ của tôi tại Đồng Nai. Mẹ của bạn là một cô mèo trắng có đốm xinh xắn, nhưng tính nhút nhát và rất sợ người lạ, tôi đặt tên là Trắng. Tôi xin Trắng từ một bạn trên Sài Gòn và gửi về cho bố mẹ nuôi. Bố ruột của Màu là một chú mèo mướp của hàng xóm (tôi đoán vậy). Còn “bố hờ” của Màu là Vàng (mèo đực đã thiến). Câu chuyện của Trắng và Vàng thì tôi sẽ kể cho bạn nghe một dịp khác.

Trở lại với Màu nào. Màu là một trong 2 đứa con mà Trắng đẻ trong lứa đầu tiên. Bạn có một em trai rất giống mẹ về màu lông trắng (…rất tiếc là bé này đã mất vì tai nạn rồi).

Màu và em trai hồi bé (tầm 2 tháng tuổi)
Màu và em trai hồi bé (tầm 2 tháng tuổi)

Khi Màu cứng cáp, được gần 2 tháng tuổi, tôi đã tặng bạn cho bạn trai (tức chồng tôi bây giờ) trên Sài Gòn. Anh rất thương Màu, chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, đồ chơi,… và tất tần tật mọi thứ cần thiết. Việc hiện giờ của tôi là cho Màu ăn uống hàng ngày và chơi với bạn thôi. Mọi thứ khác có anh lo rồi.

Khi Màu đã lớn

Màu là một chú mèo nhút nhát và cảnh giác. Chỉ cần nghe một tiếng động nhẹ ngoài hành lang là sẵn sàng đi trốn ngay. Khách đến nhà thì Màu quan sát rất kỹ. Khi cảm thấy yên tâm thì mới ra dụi dụi đầu vào chân khách. Đặc biệt, Màu rất cảnh giác khi ngủ, chỉ cần nghe một tiếng động nhẹ là mở mắt ngay. Rất ít khi, tôi chạm được vào Màu khi Màu đang ngủ say. Toàn là khi tôi mới lại gần, chưa kịp làm gì là Màu đã choàng tỉnh, mắt mở thao láo.

Nhìn Màu ngủ say vậy thôi, chứ chưa kịp chạm vào là đã nhỏm đầu dậy rồi
Nhìn Màu ngủ say vậy thôi, chứ chưa kịp chạm vào là đã nhỏm đầu dậy rồi.

Màu là một chú mèo “bối rối” (confused), đây là cách hai vợ chồng tôi hay nói vui với nhau. Nhà tôi sống ở chung cư nên thường hay đóng cửa. Cứ tối tối, Màu lại đứng trước cửa và đòi mở cửa để đòi ra ngoài hành lang. Khi tôi mở cửa xong, bạn đến trước cửa ngồi ngó nghiêng ở đó mà không chạy ra; hoặc có lúc chạy ra được 10 giây xong lại chạy vào. Tôi đóng cửa lại thì Màu lại gào lên đòi mở cửa. Haizz… rốt cuộc là muốn ra hay muốn vào nào.

Màu "bối rối" với chiếc cửa mở sẵn

Màu “bối rối” với chiếc cửa mở sẵn

Màu có đặc tính điển hình của hình của loài mèo là ngày ngủ, đêm chơi. Nhiều khi vợ chồng tôi khó ngủ vì tiếng Màu kêu, rồi tiếng chạy huỳnh huỵch của bạn quanh nhà suốt đêm.

Cuộc sống thường nhật của Màu

Màu là mèo ta mà chế độ ăn sang chảnh không khác gì mèo tây. Màu thích ăn hạt và pate. Nếu trộn chung hạt với pate thì phải bới ăn bằng hết pate xong mới chuyển qua ăn hạt. Cực ghét ăn cơm trộn các thể loại. Đã có lần, tôi trộn cơm với pate và cứ để đó trong hai ngày để tập cho Màu ăn cơm. Vậy mà Màu tuyệt nhiên không đụng đến một miếng nào. Thế là tụi tôi xót quá, phải trở lại cho Màu ăn lại chế độ hạt, pate. Cho ăn ngon là thế mà Màu thì gầy vẫn gầy chứ.

Whiskas là món yêu thích của Màu kèm với Pate

Whiskas là món yêu thích của Màu kèm với Pate

Màu làm tôi cảm thấy vui mỗi khi trở về nhà. Chỉ cần vừa cửa mở là từ xa tôi đã nghe tiếng lục lạc leng keng của Màu chạy ra đón. Lúc chạy gần đến, thể nào Màu cũng phải ưỡn lưng, duỗi người ra, rồi từ từ tiến gần lại tôi, xong nằm oạch xuống để đòi vuốt, nựng. Màu thích được vuốt ve lăn qua lăn lại, đáng yêu cực kỳ.

Sở thích “khó đỡ” của Màu

Sở thích của Màu là chui vào thùng giấy để tôi dùng cây massage mèo để gãi cho bạn. Nhiều khi, tôi chỉ cần gõ gõ thùng giấy thì dù Màu đang ở bất cứ đâu trong nhà, thì bạn cũng lao ngay vào thùng để được massage.

Màu rất thích nằm trong thùng để được massage gãi gãi, chải lông

Màu rất tò mò về những điều mới lạ. Nhiều khi vợ chồng tôi đi mua sắm về, đồ chưa kịp cất, để dưới sàn thì thể nào bạn cũng chạy lại hít ngửi, rồi cọ người đánh dấu lãnh thổ.

Dù có trụ cào móng, chuột cói để chơi, nhưng Màu lại rất thích vờn giày dép. Giày cứng thì vờn chơi, dép mềm (như dép tông) thì cắn xé, mài răng luôn. (Cám ơn Màu đã cho vợ chồng chị thói quen cất giày dép vào tủ cẩn thận).

Màu rất thích chơi với giày dép

Màu đã là một thành viên không thể thiếu trong gia đình tôi. Mỗi ngày Màu đều cho tôi một trải nghiệm mới thật thú vị.

Tôi rất vui khi tìm được những người có cùng cảm hứng để chia sẻ về những chú mèo đáng yêu như blog của bạn Giang ơi (Tôi là fan của bạn ấy luôn rồi) với thông điệp luôn tràn đầy tình cảm giống như khi tôi chia sẻ về Màu vậy.

Còn thành viên “mèo” nhà bạn như thế nào? Kết nối và kể cho tôi nghe tại đây nhé.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Send this to a friend